Khán giả trận Việt Nam - Arsenal nên ra sân từ 15h | CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN BERJAYA-D2D

Khán giả trận Việt Nam - Arsenal nên ra sân từ 15h

Ông Nguyễn Văn Hải - Phó trưởng phòng PA 83 (Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội), trưởng tiểu ban an ninh của Ban tổ chức trận đấu cho biết: “Trước 15h ngày 17/7 (trận đấu diễn ra vào lúc 19h), sẽ cấm ở hai đầu đường Lê Đức Thọ và Lê Quang Đạo. Cấm các loại xe ô tô, xe tải, xe khách không được đi ngang qua quảng trường Mỹ Đình từ 15h cho đến khi kết thúc trận đấu, trừ xe ô tô có thẻ của ban tổ chức, và khán giả về hết mới mở đường. Riêng xe buýt sẽ được lưu thông vào thời điểm này để đưa khán giả đến sân xem trận đấu.

Ban tổ chức khuyến cáo các CĐV nên đến sân sớm trước 2,3 tiếng.

CATP cũng đã có kế hoạch phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phân luồng giao thông từ xa trên các tuyến đường dẫn vào khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình. Đồng thời hướng dẫn, điều hành xếp xe cho quan khách, đại biểu đến sân. Các loại xe này có phù hiệu quy định và điểm đỗ xe riêng.”

Ngoài công tác phân luồng giao thông chi tiết, đảm bảo an ninh và tạo điều kiện cho khán giả đến sân Mỹ Đình được thuận tiện nhất, Ban tổ chức còn thắt chặt công tác kiểm soát vé, cổ động viên vào sân.

Ông Hải cho biết thêm: “CATP Hà Nội đã đề nghị K10 (Bộ Tư lệnh cảnh vệ Bộ Công an) phối hợp với CATP lắp đặt hệ thống cổng từ máy soi để kiểm soát tất cả người vào sân, không để khán giả mang chai nước và các vật lạ vào sân. Tất cả các đối tượng vào sân đều phải đi qua cổng từ này để kiểm soát”.

Theo ông Hải, thậm chí CĐV không nên mang những vật dụng như bật lửa, bao diêm vào sân vì sẽ bị tịch thu ngay ở cổng kiểm soát.

Các CĐV đi qua cửa kiểm soát trong chiều ngày 16/7.

Trong khi đó, ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch VFF cũng đảm bảo sẽ không có hiện tượng người mang vé giả vào sân trót lọt: “Bộ phận kiểm vé sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để soi nhằm phát hiện vé giả. Công đoạn này sẽ khiến việc vào cửa lâu hơn bình thường một chút, nên dễ gây ùn tắc. Chính vì vậy, các CĐV nên đến sân sớm để tránh ùn tắc, đồng thời được tận mắt chứng kiến màn khởi động của Arsenal”.

3 bước để được vào sân của khán giả:

Bước 1: Kiểm soát vé ngay tại cổng vào SVĐ
Bước 2: Đi qua cổng từ, máy soi hành lý để kiếm tra an ninh.
Bước 3: Kiếm soát vé lần 2 tại trước cửa các khán đài.

Một số lưu ý của BTC cho CĐV đến theo dõi trận thi đấu bóng đá giữa ĐTViệt Nam - CLB Arsenal:

Đến sân càng sớm càng tốt, vì phần lớn CĐV có thói quen sát giờ thi đấu mới có mặt tại sân, điều này sẽ dẫn đến ùn tắc tại điểm kiểm soát anh ninh . Cổng SVĐ Mỹ Đình bắt đầu mở đón CĐV lúc 16h00.

Mang theo áo mưa, dù, ô vì thời tiết Hà Nội sẽ có thể mưa bất chợt.

Tuyệt đối không được mang chai, lọ vào sân. Nước uống, đồ ăn tất cả được yêu cầu đựng vào bao bì hoặc túi nilon.

Tránh mang theo vật dụng có đầu nhọn như dao, kéo, kim, bật lửa, pháo các loại… vì máy soi hành lý sẽ ngay lập tức phát hiện và yêu cầu bạn bỏ ra trước khi vào SVĐ.

BTC áp dụng quy trình kiểm soát như ở sân bay.

Ví, điện thoại, đồ trang sức và các vật dụng có giá trị nên chú ý bảo quản một cách thật an toàn. Tại những sự kiện diễn ra đông người luôn là điểm hoạt động lý tưởng của những tên móc túi.

Sẽ có khoảng 400 CĐV của CLB Arsenal đến từ nước Anh, và một lượng nhỏ CĐV đến từ các nước khác như Hong Kong, Thái Lan, Malaysia… Đa số họ là người tốt nhưng cũng nên đề phòng những CĐV quá cuồng nhiệt được gọi là “Hooligan”.

Sẽ có rất nhiều CĐV nước ngoài đến sân Mỹ Đình chiều nay.

Kết thúc trận đấu, các CĐV Việt Nam sẽ được ưu tiên ra trước. Hãy nhanh chóng di chuyển để lấy phương tiện rời khỏi SVĐ theo sự hướng dẫn của lực lượng an ninh để tránh tình trạng ùn tắc kéo dài.